Posted on

Ứng dụng đèn Led trong công nghiệp đánh cá

Ứng dụng đèn Led trong công nghiệp đánh cá
Đèn led là mộ trong những loại đèn không thể nào thiếu trong xã hội hiện nay bởi rất nhiều các ứng dụng hữu ích của nó. Trong đó có ứng dụng đèn led trong công nghiệp đánh cá. Ứng dụng này sẽ giúp cho việc đánh bắt cá của các ngư dân trở nên dễ dàng hơn. Mọi người hãy cùng Acled.vn tìm hiểu về ứng dụng đó ngay dưới đây nhé.

Đèn led công nghiệp chiếu ngầm để đánh cá:
Giải pháp hữu ích: Chiếu ngầm thay vì chiếu hắt.
Sử dụng đánh cá bằng đèn đã có lịch sử từ rất lâu. Theo truyền thống từ trước đến nay đánh cá bằng đèn sử dụng phương pháp chiếu hắt, tức là đèn ở trong không khí hắt ánh sáng từ không khí xuống nước.
Bài viết này giới thiệu với các ngư dân giải pháp hữu ích mới, đó là dùng đèn led công nghiệp chiếu ngầm để đánh cá.
Dùng đèn led công nghiệp chiếu ngầm để đánh cá không phải là ý tưởng mới. Nó chỉ là giải pháp mới vì các đèn truyền thông không phù hợp để chiếu ngầm xuống nước
– Do dùng điện áp cao
– Do cấu tạo bóng đèn dễ vỡ, không chịu được khi thả xuống độ sâu vài mét nước
– Do cấu tạo đèn rất khó để tạo hệ thống dẫn điện kín, chịu được độ sâu;
Đến khi có đèn led công nghiệp chịu nước, ý tưởng này bắt đầu được triển khai vào giải pháp hữu ích trong thực tế.
Những ưu điểm của giải pháp dùng đèn led công nghiệp chiếu ngầm để đánh cá:
1. Với cách chiếu hắt truyền thống, sử dụng đèn led để chiếu sáng tiết kiệm 65% lượng dầu phát điện so với dùng đèn Siu (đèn cao áp halogen kim loại) đánh cá truyền thống. Tham khảo bài viết thực tế.
2. Dùng đèn led đánh cá cũng cho chất lượng thịt cá tốt hơn vì đèn Siu chứa 20% là tia UV nên nó góp phần gây phân huỷ thịt cá ngay từ lúc đầu đánh bắt được, dùng đèn led sẽ loại được vấn đề này.

3. Sử dụng đèn led chiếu ngầm lại hiểu quả gấp đôi đèn led chiếu hắt, vì chiếu hắt, khoảng 15% – 65% quang thông bị phản xạ ở bề mặt giữa 2 môi trường chiết quang (không khí và ánh sáng). Sóng mặt nước càng mạnh, lượng ánh sáng bị phản xạ lại môi trường không khí càng cao.
4. Sử dụng đèn chiếu ngầm, giá thành những bộ đèn sẽ giảm được 20% – 40% do đơn giản được rất nhiều hệ thống toả nhiệt cho các bộ đèn công suất lớn.
5. Đèn led chiếu ngầm dễ tạo thành các mô hình chiếu sáng khác nhau: tập trung cường độ vào 1 điểm (phục vụ chiếu sâu) và trải rộng diện tích chiếu sáng (ưu tiên chiếu rộng, nông) rất dễ thích ứng với các tập quán đánh bắt cá.

Nếu thấy thích thú với những chiếc đèn led thì bạn có thể truy cập vào trang web omet.vn để có thể thỏa sức lựa chọn những chiếc đèn led ngoài trời hay đèn led trong nhà mà mình ưng ý nhé!