//6 bước giúp đảm bảo độ bền của tấm pin mặt trời

6 bước giúp đảm bảo độ bền của tấm pin mặt trời

2019-07-15T09:42:10+07:00Thứ Tư, Tháng Mười Hai 5th, 2018|Tài liệu kỹ thuật|

Một công việc quan trọng để lựa chọn những tấm pin mặt trời trong hệ thống điện là phải chịu được các điều kiện thời tiết khác nhau, từ nhiệt độ khắc nghiệt đến bụi bẩn … Như thế tấm pin mới bền lâu và có thể đảm bảo được tuổi thọ từ 25 trở lên.Thật không may,sự gia tăng của nhiều nhà sản xuất những tấm pin mới mà chưa được chứng nhận đã làm cho thị trường bị xáo trộn, dẫn tới người sử dụng không biết cần lựa chọn những tấm pin nào đạt chuẩn. Vậy cần phải làm gì để có thể lựa chọn đúng tấm pin mình cần, bài viết dưới đây sẽ 7 chỉ tiêu giúp bạn tìm được tấm pin mình cần.

1. Tên của nhà sản xuất cell pin

Biết tên của nhà sản xuất giúp bạn xác định được mức độ tin cậy của tấm pin. Mặc dù có nhiều cách để xếp hạng các tấm pin nhưng những yếu tố cần thiết để đánh giá tấm pin như: Hiệu suất, độ giảm hiệu suất theo thời gian và nhiệt độ…. Với cách đánh giá như thế này, các hãng pin xếp đầu là: Canadian, Sunpower, Pannasonic, LG… đang là các hãng dẫn đầu. Hãy nhớ rằng thứ hạng không đảm bảo về chất lượng nhưng chúng thường là một yếu tố tốt để đánh giá nó.

2. Loại kính được nhà sản xuất sử dụng

Loại kính được sử dụng trên tấm pin mặt trời có thể tạo ra sự khác biệt khi sản xuất điện. Nếu kính có chất lượng thấp sẽ làm giảm cường độ sáng chiếu tới cell làm giảm hiệu suất của pin. Ngoài ra, thủy tinh vỡ không chỉ làm mất an toàn mà còn có thể làm hỏng cả tấm pin do nước hoặc bụi bẩn có thể lọt vào trong. Do đó kính cũng là một trong những yếu tố quan trọng để lựa chọn pin

3. Loại keo gắn mà nhà sản xuất sử dụng

Các cạnh của tấm pin được nhà sản xuất trám silicon được chứng chỉ trên 25 năm nay và phải được ghi nhận như một tiêu chuẩn để cố định pin vào hộp nối PV. Cần tránh các nhà sản xuất sử dụng băng dính hai mặt để dán tấm pin vì nó rất giòn và rạn nứt chỉ sau một vài năm sử dụng dẫn đến tấm pin bị ẩm ướt.

4. Tấm lót được sử dụng

Tấm lót kém có thể dẫn đến giảm hiệu suất đáng kể và cũng gây nên các vấn đề an toàn khác nhau. Một nghiên cứu do Dupont Energy tiến hành cho thấy 40% tấm có thể bị hỏng và giảm hiệu suất do bị đặt trên bề mặt bị thoái hóa. Để tránh điều đó không được sử dụng tấm lót bằng nhựa PVDF, thay vào đó hãy tìm kiếm các tấm được lót bằng nhựa PVF chặn tia cực tím

5. Hộp nối và phương pháp cố định nó.

Sự xâm nhập vào các kết nối điện  trong hộp nối có thể gây hại nghiêm trọng lên PV, loại keo gắn cần thật tốt để đảm bảo độ bền.

pin-nang-luong-mat-troi-gep190-p-200w-chomongcaionline-3.jpg

6. Kiểu kết nối của nhà sản xuất.

Các đầu nối rất quan trọng để giúp dòng điện được lưu thông một cách tốt nhất. Đảm bảo rằng các kết nối này tiếp xúc tốt với nhau cùng với đó là các mối hàn, mối nối thật tốt sẽ làm tăng độ bền của pin

Kết luận:

Bất kể nhu cầu về điện của bạn là gì, tuy nhiên khi  lựa chọn những tấm pin hãy đảm bảo những yếu tố trên được đảm bảo, điều đó sẽ giúp hệ thống điện mặt trời của bạn được lâu bền, hiệu quả.

 

Chia sẽ qua Facebook